

Thursday 29th November 2018 AVS Murthy RSST Trust, got Rajyotsava Award 2018

63 ಸಾಧಕರಿಗೆ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಕಿರೀಟ



- ನ್ಯಾ. ಎಚ್.ಎಲ್. ದತ್ತು, ಮಾರ್ಗರೆಡ್ ಅಕ್ಷ, ಜಿ.ಎನ್. ರಂಗನಾಥ್ರವ್ ಪ್ರಮುಖರು
- ಗುರುವಾರ ರವೀಂದ್ರ ಕಲಾಕ್ಚೇತ್ರದಲ್ಲ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ
- 1500 ಅರ್ಜಗಳು ಬಂದಿದ್ದವು

ಸಂ.ಕ. ಸಮಾಚಾರ ಬೆಂಗಳೂರು,

ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟಿನ ನಿವೃತ್ತ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಎಚ್.ಎಲ್. ದತ್ತು, ಕೇಂದ್ರದ ಮಾಜಿ ಸಚಿವೆ ಮಾರ್ಗರೆಟ್ ಆಳ್ವ, ಹಿರಿಯ ಪತ್ರಕರ್ತ ಜಿ.ಎನ್. ರಂಗನಾಥರಾವ್, ಸಾಹಿತಿ ಎಂ.ಎಸ್. ಪ್ರಭಾಕರ(ಕಾಮರೂಪಿ) ಹಸನ್ ನಯೀಂ ಸುರಕೋಡ್ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ 63 ಗಣ್ಯರಿಗೆ 2018 ರ ರಾಜ್ಯೋತ್ತವ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಲಭಿಸಿದೆ.

ಸಂಘ-ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ನೀಡಲಾಗುವ ಈ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರಸಕ್ತ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ರಂಗದೊರೆ ಸ್ಮಾರಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಲಭಿಸಿದೆ. ಮಂಗಳವಾರ ಕನ್ನಡ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತ್ರಿ ಇಲಾಖೆ ಸಚಿವೆ ಡಾ. ಜಯಮಾಲಾ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಆಯ್ಕೆ ಸಮಿತಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅಂತಿಮ ಪಟ್ಟ ತಯಾರಿಸಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು. ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಗಳ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಸಭೆ ನಡೆದು ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಮರಸ್ಪೃತರ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಿ ಸಾಧಕರ ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು.

ಈ ಬಾರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಬಯಸಿ 1500 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅರ್ಜಿಗಳು ಬಂದಿದ್ದವು. ಆಯ್ಕೆ ಸಮಿತಿ ಸದಸ್ಯರು ಎಲ್ಲ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ 1;2 ಅನುಪಾತದಂತೆ 60 ವರ್ಷ ತುಂಬಿದ ಸಾಧಕರ ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದರು. ಪ್ರತಿಬಾರಿ ನವೆಂಬರ್ 1 ರಂದು ನಡೆಯುತ್ತಿದ್ದ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಈ ಬಾರಿ ಉಪಚುನಾವಣೆಯ ನೀತಿ ಸಂಹಿತೆ ಹಾಗೂ ಇನ್ನಿತರ ಕಾರಣಗಳಿಂದ ತಡವಾಗಿದೆ. ಈ ಬಾರಿ ಸಂಕೀರ್ಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ 9 ಗಣ್ಯರಿಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದರೆ ಜಾನಪದ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ೨ ಏಳು ಮಂದಿ ಸಾಧಕರು ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ದಿ.29 ರಂದು ಸಂಜೆ 6.30 ಕ್ಷಿರವೀಂದ ಕಲಾಕೀತ್ರದಲ್ಲಿ

ಸಂಯುಕ್ತ 🗪 ಕನ್ 🤗

ಸಂ.ಕ. ಸಮಾಜಾರ ಬೆಂಗಳೂರು ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಎಚ್.ಎಲ್. ದತ್ತು ಮಾಜಿ ಸಚಿವೆ ಮಾರ್ಗರೇಟ್ ಆಳ್ವ ಸಾಹಿತಿಗಳಾದ ಕಾಮರೂಪಿ, ಚ. ಸರ್ವಮಂಗಳ, ಹಿರಿಯ ಪತ್ರಕರ್ತಜಿ.ಎನ್. ರಂಗನಾಥರಾವ್, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಜೆ ಗೀತಾ ರಾಮಾನುಜಂ, ಚಿತ್ರರಂಗದ ಜೈಜಗದೀಶ್, ಭಾರ್ಗವ ಸೇರಿದಂತೆ 63 ಮಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಗೌರವ. 2018ನೇ ಸಾಲಿನ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ

2018ನೇ ಸಾಲಿನ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ 63 ಮಂದಿ ಗಣ್ಯರುಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ರಚಿತವಾಗಿದ್ದ ಆಯ್ಕೆ ಸಮಿತಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ಗಣ್ಯರನ್ನು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಪರಿಗಣಿಸುವಾಗ ಜಿಲ್ಲೆ, ಕ್ಷೇತ್ರ ಹಾಗೂ ಪ್ರಾದೇಶಿಕವಾರನ್ನು ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.

ಸಾಹಿತ್ಯ

ಎಂ.ಎಸ್. ಪ್ರಭಾಕರ (ಕಾಮರೂಪಿ), ಹಸನ್ ನಯೀಂ ಸುರಕೋಡ್, ಚ. ಸರ್ವಮಂಗಳ, ಚಂದ್ರಶೇಖರ ತಾಳ್ಯ

ರಂಗಭೂಮಿ

ಎಸ್.ಎನ್. ರಂಗಸ್ವಾಮಿ, ಪುಟ್ಟಸ್ವಾಮಿ, ಪಂಪಣ್ಣ ಕೋಗಳಿ

ಸಂಗೀತ

ಅಣ್ಣು ದೇವಾಡಿಗ

ನೃತ್ಯ

ಎಂ.ಆರ್. ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ <mark>ಜಾನಪದ</mark>

ಗುರುವ ಕೊರಗ, ಗಂಗಹುಚ್ಚಮ್ಮ, ಚನ್ನಮಲ್ಲೇಗೌಡ, ಶರಣಪ್ಪ ಬೂತೇರ, ಶಂಕ್ರಮ್ಮ ಮಹಾದೇವಪ್ಪಾ, ಬಸವರಾಜ ಅಲಗೂಡ, ಚೂಡಾಮಣಿ ರಾಮಚಂದ್ರ

එಲ್ಪಕಲೆ ಯಮನಪ್ಪ ಚಿತ್ರಗಾರ,

ಯಮನಪ್ಪ ಚಿತ್ರಗಾರ. ಬಸಣ್ಣ ಕಾಳಪ್ಪ ಕಂಚಗಾರ

ಚಿತ್ರಕಲೆ

ಬಸವರಾಜ ರೇವಣಸಿದ್ದಪ್ಪ ಉಪ್ಪಿನ

ಕ್ರೀಡ

ಕೆನತ್ ಮೊಬೆಲ್, ವಿನಯ ವಿ.ಎಸ್., ಚೇತನ್ ಆರ್

ಯಕ್ಷಗಾನ

ಹಿರಿಯಡ್ಡ ಗೋಪಾಲ ರಾವ್, ಸೀತಾರಾಮ ಕುಮಾರ ಕಟೀಲು

ಬಯಲಾಟ

ಯಲ್ಲವ್ವಾ ದೊಡ್ಡಪ್ಪನವರ. ಬೀಮರಾಯ ಬೋರಗಿ

ಚಲನಚಿತ್ರ

ಭಾರ್ಗವ, ಜೈಜಗದೀಶ್, ರಾಜನ ದತ್ತುರಾಜ್

ಶಿಕ್ಷಣ

ಗೀತಾ ರಾಮಾನುಜಂ, ಎ.ವಿ.ಎಸ್. ಮೂರ್ತಿ, ಡಾ. ಕೆ.ಪಿ. ಗೋಪಾಲಕೃಷ್ಣ, ಶಿವಾನಂದ ಕೌಜಲಗಿ

ಎಂಜನಿಯರಿಂಗ್

ನ್ನೂ ಸಿ.ಇ.ಜಿ.ಜಸ್ಟೋ

ಸಂಕೀರ್ಣ

ಆರ್.ಎಸ್. ರಾಜಾರಾಂ, ಮೇಜರ್ ಪ್ರದೀಪ್ ಆರ್ಯ, ಸಿ.ಕೆ. ಜೋರಾಹರ, ನರಸಿಂಹಯ್ಡು, ಡಿ. ಸುರೇಂದ್ರಕುಮಾರ್, ಶಾಂತಪ್ಪನವರ್ ಪಿ.ಬಿ., ನಮಣಿವಾಯಂ ರೇಗುರಾಜ್, ಪಿ. ರಾಮದಾಸ್, ಎಂ.ಜೆ. ಬ್ರಹ್ಮಯ್ನ

ಪತ್ರಿಕೋದ್ಯಮ

ಜಿ.ಎನ್. ರಂಗನಾಥರಾವ್, ಬಸವರಾಜಸ್ವಾಮಿ, ಅಮ್ನೆಂಬಳ ಆನಂದ

ಸಹಕಾರ

ಸಿ. ರಾಮು

ಸಮಾಜಸೇವೆ

ಆನಂದ ಸಿ. ಕುಂದರ್, ರಾಜಪ್ಪ ಹಡಪದ, ಕೃಷ್ಣಕುಮಾರ್ ಪೂಂಜ, ಮಾರ್ಗರೇಟ್ ಆಳ್ವ

ಕೃಷಿ

ಮಹಾದೇವಿ ಅಣ್ಣಾರಾವ ವಣಬೆ. ಮೂಕಪ್ಪ ಪೂಜಾರ್

ಪಲಿಸರ

ಕಲ್ಪನೆ ಕಾಮೇಗೌಡ

ಸಂಘ ಸಂಸ್ಥೆ

ರಂಗದೊರೆ ಸ್ಮಾರಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆ

ವೈದ್ಯಕೀಯ

ಡಾ. ನಾಡಗೌಡ ಜೆ.ವಿ., ಡಾ. ಸೀತಾರಾಮ ಭಟ್, ಪಿ. ಮೋಹನ್ ರಾವ್, ಡಾ. ಎಂ.ಜಿ. ಗೋಹಾರ್

ನ್ಯಾಯಾಂಗ

ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಎಚ್.ಎಲ್. ದತ್ತು

ಹೊರನಾಡು

ಡಾ. ಎ.ಎ. ಶೆಟ್ಟ

ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು

ಬಸವರಾಜ ಬಿಸರಹಳ