

Monday 02nd November 2020, Page No.01 & 08

RVCE Students Avinash Mani and Tejas won the Ekalvya Award

ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಇಂದು: ಶಾಂತಾ, ಕರುಂಬಯ್ಯಗೆ ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಗೌರವ

ಪ್ರಚಾವಾಣಿ ವಾರ್ತೆ

ಚಿಕ್ಕಮಗಳೂರು: ರಾಜ್ಯದ ಕ್ರೀಡಾ-ಪಟುಗಳಿಗೆ ಈ ಸಲದ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಕೋತ್ತವ ಸಂಭ್ರಮವು ಇಮ್ಮಡಿ ಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗ ಳಿಂದ ತಡೆಹಿಡಿಯಲಾಗಿದ್ದ ರಾಜ್ಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಭಾನುವಾರ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ.

ವರ್ಷಗಳ ಕ್ರೀಡಾರತ್ನ, ಏಕಲವ್ಯ, ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತರ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಯುವ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಸಿ.ಟಿ. ರವಿ ಭಾನುವಾರ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.

ಸೋಮವಾರ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 11ಕ್ಕೆ ಬೆಂಗಳೂರಿನವಿಧಾನಸೌಧದ ಬ್ಯಾಂಕೈಟ್ ಹಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಸ್ಮರಣಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗು ರಾಣಿ, ಹಾಕಿಪಟು ನಿಕಿನ್ ತಿಮ್ಮಯ್ಯ, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಬಿ.ಎಸ್. ಯಡಿಯೂರಪ್ಪ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ರಾಹುಲ್-ಮಯಂಕ್ ಗೆ ಏಕಲವು: ಸೈಕ್ಟಿಸ್ಟ್ ಮೇಫಾ ಗೂಗಾಡ, ರಾಜು



ಮಯಂಕ್



ಕೆ.ಎಲ್.ರಾಹುಲ್

ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.

ಏಕಲವ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ 31, ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಪುರಸ್ಕಾರಕ್ಕೆ 6, ಕರ್ನಾಟಕ 2017, 2018 ಮತ್ತು 2019ನೇ ಕ್ರೀಡಾರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ 27 ಸಾಧಕರು ಹಾಗೂ ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಐದು ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡ ಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದರು.

> ಕ್ರೀಡಾ ರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ₹ 1 ಲಕ್ಷ, ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಈಜುಪಟು ಖುಷಿ ವುದು' ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.

'ಏಕಲವ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ₹ 2 ಲಕ್ಷ, ಜೀವ

ವೇದಾ ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ ಖುಷ್ತಿ ದಿನೇಶ್



ಭಾರತ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ಆಟಗಾರರಾದ ಕೆ.ಎಲ್. ರಾಹುಲ್ ಮತ್ತು ಮಯಂಕ್ ಅಗರವಾಲ್ ಅವರನ್ನು ಏಕಲವ್ಮ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸದ್ಯ ಅವರು ಯುನೈಟೆಡ್ ಅರಬ್ ಎಮಿರೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಟೂರ್ನಿಯಲ್ಲಿ ಆಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.

ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ವೇದಾ ಮಾನ ಸಾಧನೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ₹ 1.5 ಲಕ್ಷ, ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ, ಅಥ್ಲೀಟ್ ರೀನಾ ಚಾರ್ಜ್, ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ₹ 5 ಲಕ್ಷ್ಣ ದಿನೇಶ್, ಕಬಡ್ಡಿ ಪಟು ಎನ್. ಉಷಾ ಈಕ್ವೆಸ್ಟ್ರಿಯನ್ ಪಟು ಫವಾದ್ ಮಿರ್ಜಾ,



ರಾಜು ಭಾಟಿ

e du co u o g ಅವರಿಗೂ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಗೌರವ ಸಂದಿದೆ.

ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ සීඒಯ ಕಂಬಳ

ಕ್ರೀಡೆಯ ಗೋಪಾಲಕೃಷ್ಣ ಪ್ರಭು ಹಾಗೂ ಶ್ರೀನಿವಾಸಗೌಡ ಅವರಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾ ರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

ಕ್ರೀಡಾಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಮಂಡ್ಕದ ಸ್ವರ್ಣ ಫುಟ್ ಬಾಲ್ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ, ಹಳೆಯಾಳದ ವಿಆರ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಪ್ರೀಮಿಯರ್ ಲೀಗ್ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ದೇಶಪಾಂಡೆ ಮೆಮೊರಿಯಲ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ (2018-19:). ಮಂಗಳೂರು ವಿಶ್ವವಿ-ದ್ಯಾಲಯ (2019-20) ತುಮಕೂರಿನ ಶ್ರೀಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಎಜುಕೇಷನ್ ಟ್ರಸ್ಟ್, ಬೀದರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮಾಣಿಕ್ಟ್ರಭು ಸೋರ್ಟ್ ಅಕಾಡಮಿ (2020-21) ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಗೌರವ ಸಂದಿದೆ.

ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತರಪಟ್ಟಿ

യാവയവയാ

ನವದೆಹಲಿ (ಪಿಟಿಐ): ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಲಾಭ ಗಳಿಕೆಯ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಈಕ್ತಿಟಿ ಮ್ಯೂಚುವಲ್ ಫಂಡ್ ಗಳಿಂದ ಜುಲೈ–ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ₹ 7,200 ಕೋಟಿ ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂದಕ್ಕೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.

ಹಿಂದಿನ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ₹ 23,874 **ಕೋಟ** ಹಣ ತೊಡಗಿಸಿದ್ದರು ಎಂದು ಭಾರತೀಯ ಮ್ಯೂಚುವಲ್ ಫಂಡ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಒಕ್ಕೂಟ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದೆ.

ಬಂಡವಾಳ ಹೊರಹರಿವು ಆಗಿದ್ದರೂ ಈಕ್ವಿಟಿ ಮ್ಯೂಚುವಲ್ ಫಂಡ್ಗಳ ನಿರ್ವಹಣಾ ಸಂಪತ್ತು ₹ 7.24 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿಗಳಿಂದ ₹ 7.64 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಗಳಿಗೆ ಏರಿದೆ.

'ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮ್ಯೂಚುವಲ್ ಫಂಡ್ಗಳ ಮೂಲಕ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವುದಕ್ಕಿಂತಲೂ ನೇರವಾಗಿ ಷೇರುಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೊರ ಹರಿವು ಆಗಿದೆ' ಎಂದು ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಎಎ೦ಸಿನ ಸಹಾಯಕ ನಿರ್ವಾಹಕ ನೀಲೇಶ್ ಶೆಟ್ಟಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

ಷೇರು ಷೇರು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಮ್ಯೂಚುವಲ್ ಫಂಡ್ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ಜುಲೈ–ಸೆಪ್ಕೆಂಬರ್ ಅವಧಿಯಲಿ ₹ 7,214 ಕೋಟ ಬಂಡವಾಳ ಹೊರಹೋಗಿದೆ.

ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಹೂಡಿಕೆ ಯೋಜನೆಯ (ಎಸ್ಐಪಿ) ಮೂಲಕ ಬಂಡವಾಳ ಒಳಹರಿವು ₹ 24,818 ಕೋಟಿಗಳಿಂದ 23.411 ಕೋಟಗಳಿಗೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.

ರಾಜ್ಯ ಕ್ರೀದಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರ ಪಟ್ಟಿ

2017ನೇ ಸಾಲಿನ ಪ್ರಶಸಿ

ಏಕಲವ್ಯ: ಬೆಂಗಳೂರಿನ ರೀನಾ ಜಾರ್ಜ್ (ಅಥ್ಹೆಟಕ್), ಯು.ಕೆ. ಮಥುಲಾ (ಬ್ಲಾದ್ನಿಂಟನ್), ಅವಿನಾಶ್ ಮಣಿ (ಈಜು), ಎಸ್.ವರ್ಷ (ಬಿಲಿಯರ್ಡ್ಸ್/ ಸ್ಥೂಕರ್), ಕೆ.ತೇಜಸ್ (ಶೂಟಂಗ್), ಶೇಖರ್ ವೀರಸ್ತಾಮಿ (ಟೆಗಿಸ್-ಪ್ರಾರಾ), ಎಂ.ದೀಪಾ (ರೋಯಿಂಗ್), ಬಿ.ಕೆ. ಅನಿಲ್ಕುಮಾರ್(ಬ್ರಾಸ್ತೆಟ್ಬಾಲ್), ಎನ್.ಉಷಾ ರಾಣಿ (ಕಬಡ್ಡಿ), ವಿ.ಖುಷಿ (ಟೇಬಲ್ ಟೆರಿಸ್), ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆ ಬೀವಿನಮಟ್ಟಯ ಕುಮಾರ ಅರ್ಜುನ್ ಹಲಕುರ್ಕಿ (ಕುಸ್ತಿ), ಟಕ್ಕಳಕಿಯ ರಾಜು ಅದಿವೆಪ್ಪಾ ಭಾಟ (ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್), ಕೊಡಗು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಂ.ಎನ್.ಪೊನ್ನಮ್ಮ (ಹಾಕಿ), ಬೆಳಗಾವಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವಿನಾಯಕ ರೋಖದೆ (ವಾಲಿಬಾಲ್).

ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ: ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಎಂ.ಫ್ರೆಡರಿಕ್ಸ್ (ಹಾಕಿ), ಡಾ.ಪಟೇಲ್ ಮೊಹಮದ್ಇಲಿಯಾಸ್(ವಾಲಿಬಾಲ್). ಕ್ರೀಡಾ ರತ್ನ: ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಎಂ.ರಂಜಿತ್ (ಥ್ರೋಬಾಲ್), ಮಣಿಕಂದನ್ (ಪ್ರಾರಾ ಕ್ಷೈಬಿಂಗ್), ಮೈಸೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಂ.ವೀಣಾ (ಕೊಕ್ಕೊ), ಮಂಡ್ನ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಕೆ.ಎಸ್.ಕೌಸಲ್ಕಾ (ಕಬಡ್ಡಿ), ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಜಿ. ಜಯಲಕ್ಷ್ಮಿ (ಬಾಲ್ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್), ಚಿಕ್ಕಮಗಳೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಚ್.ಎಸ್. ಅಹುಶ್ರೀ (ಕುಸ್ತಿ), ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಭೀಮಪ್ಪ ಹಡಪದ (ಮಲ್ಲಕಂಬ), ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಎಚ್.ಕಲ್ಲಹೊಲದ (ಗುಂಡು ಎತ್ತುವುದು), ಹಾವೇರಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮಹೇಶ್ ಆರ್. ಎರೆಮನಿ (ಆಟ್ಕಾಪಾಟ್ಕಾ), ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಗೋಪಾಲಕೃಷ್ಣ ಪ್ರಭು (ಕಂಬಳ), ಶ್ರೀನಿವಾಸಗೌಡ (ಕಂಬಳ).

2018ನೇ ಸಾಲಿನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ

ಏಕೆಲವ್ಯ: ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಕೆ.ಎಲ್. ರಾಹುಲ್ (ಕ್ರಿಕೆಟ್), ಫವಾದ್ ಮಿರ್ಜಾ (ಈಕ್ಷೆಸ್ಟ್ರಿಯನ್), ಗಿಕ್ಕಿನ್3ಮ್ನಯ್ಸ್(ಹಾಕಿ), ಸಕೀನಾ ಖಾತೂನ್ (ಪ್ರಾರಾ ಪವರ್ಲಿಫ್ಟಿಂಗ್), ಹರಿ ನಟರಾಜ್ (ಈಜು), ಮಂಡ್ರಜಿಲ್ಲೆಯ ಜಿ.ಕೆ. ವಿಜಯಕುಮಾರಿ (ಅಥ್ಲೆಟಕ್), ಎಚ್.ಎಂ.ಬಾಂಧವ್ಯ (ಬ್ರಾಸ್ಕೆಟ್ಬಾಲ್), ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮೇಘಾ ಗೂಗಾಡ್ (ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್), ಬೆಳಗಾವಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಗೀತಾ ದಾನಪ್ಪಗೊಳ್ (ಜೂಡೊ). ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ: ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಸಿ.ಎ. ಕರುಂಬಯ್ಡ (ಹಾಕಿ), ಆರ್. ಮಂಜುನಾಥ ಕ್ರೀಡಾ ರತ್ನ: ಬೆಳಗಾವಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸಂಪತ್ ನಾಗಪ್ತ ಯರಗಟ್ಟ (ಅಟ್ಟಾಪಾಟ್ನಾ), ಯಮನಪ್ಪ ಎಂ.ಕಲ್ಲೋಳಿ (ಮಲ್ಲಕಂಬ), ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸುರೇಶ್ ಶಿಟ್ತ (ಕಂಬಳ), ಕೊಡಗು ස්ಲ್ಲೆಯ ಬಿ.ದಿ.ಲಾವಣ್ಣ (ಬಾಲ್ ಬ್ವಾದ್ನಿಂಟನ್), ಹಾಸನ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಚ್.ಎನ್. ಶಿವಕುಮಾರ್ (ಕೊಕ್ಕೊ), ಬೆಂಗಳೂರಿನ ವ.ಕಿರಣ್ಕುಮಾರ್ (ಟೆನಿಕಾಯ್ಸ್), ದಾವಣಗೆರೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮಲ್ಲಪ್ಪಗೌಡ ಪಾಟೀಲ್(ಕುಸ್ತಿ)

2019ನೇ ಸಾಲಿನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ

ಏಕಲವ್: ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಖುಷಿ ದಿನೇಶ್

(ಈಜು), ಮಯಾಂಕ್ ಅಗರವಾಲ್ (ಕ್ರಿಕೆಟ್), ಪುನೀತ್ ನಂದಕುಮಾರ್ (ಪ್ರಾರಾ ಈಜು), ಚಿಕ್ಕಮಗಳೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ವೇದಾ ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ(ಕ್ಕಿಕೆಟ್), ಉದುಪಿ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅಭಿನಯ ಶೆಟ್ಟ (ಅಥ್ಲೆಟಕ್), ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅಭಿಷೇಕ ಎನ್.ಶೆಟ್ಟ (ಅಥ್ಹೆಟಕ್), ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವೆಂಕಪ್ತ ಕೆಂಗಲಗುತ್ತಿ (ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್), ಕೊಡಗು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪುಲಿಂದ ಲೋಕೇಶ್ ಚಿಮ್ನಣ್ಣ (ಹಾಕಿ). **ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ:** ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಶಾಂತಾ ರಂಗಸ್ವಾಮಿ (ಕ್ರಿಕೆಟ್), ಶಿವಮೊಗ್ಗ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸಂಜೀವ ಆರ್.ಕನಕ (ಕೊಕ್ಕೊ). ಕ್ರೀಡಾ ರತ್ನ: ಧಾರವಾಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅನಿತಾ ಬಿಚಗಟ್ಟ (ಅಟ್ಕಾಪಟ್ಕಾ), ಹಾಸನ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸುದರ್ಶನ್ (ಕೊಕ್ಕೊ), ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಸ್.ಕೆ.ಪಲ್ಲವಿ (ಬಾಲ್ ಬ್ಯಾದ್ಮಿಂಟನ್), ಮೈಸೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಸ್.ರಕ್ಷಿತಾ (ಕಬಡ್ಡಿ), ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಅನುಪಮಾ ಎಚ್. ಕೆರಕಲಮಟ್ಟ (ಮಲ್ಲಕಂಬ), ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಕೆ. ಪ್ರವೀಣ್ (ಕಂಬಳ), ಶಿವಮೊಗ್ಗ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎಚ್. ಮಂಜುನಾಥ್ (ಥ್ರೋಬಾಲ್), ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸತೀಶ್ ಪಡತಾರೆ (ಕುಸ್ತಿ), ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಅನಿಶಾ ಮಣೆಗಾರ್ (ಟೆಹಿಕಾಯ್ಸ್). ಕ್ರೀದಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ: 2018–19ನೇ ಸಾಲು: ಮಂಡ್ರದ ಸರ್ಣ ಫುಟ್ಬಾಲ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ, ಹಳಿಯಾಳದ ವಿಆರ್ ದೇಶಪಾಂಡೆ

ಮೆಮೊರಿಯಲ್ ಟ್ರಸ್ಟ್. **2019–20ನೇ ಸಾಲು:** ಮಂಗಳೂರು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ.

2020-21ನೇ ಸಾಲು: ತುಮಕೂರಿನ ಶ್ರೀಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಎಜುಕೇಷನ್ ಟ್ರಸ್ಟ್, ಬೀದರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮಾಣಿಕ್ ಪ್ರಭು ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಅಕಾದೆಮಿ.