

Monday 02nd November 2020, Page No.01 & 10

Ekalavya Award: RVCE Student Avinash Mani and Tejas

ರಾಹುಲ್, ಮಯಾಂಕ್, ವೇದಾಗೆ ಏಕಲವ್ಯ

ಶಾಂತಾರಂಗಸ್ವಾಮಿಗೆ ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ । ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠಕ್ಕೆ ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ

• ಕನ್ನಡಪ್ರಭ ವಾರ್ತೆ ಚಿಕ್ಕಮಗಳೂರು

ಟೀಂ ಇಂಡಿಯಾದ ತಾರಾ ಆಟಗಾರರಾಗಿ ಗುರು ತಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಕರ್ನಾಟಕದ ಕಿ,ಕೆಟಿಗರಾದ ಕೆ. ಎಲ್. ರಾಹುಲ್, ಮಯಾಂಕ್ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಹಾಗೂ ಮಹಿಳಾ ಆಟಗಾರ್ತಿ ವೇದಾ ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ ಸೇರಿದಂತೆ 64 ಕ್ರೀಡಾ ಸಾಧಕರು ಹಾಗೂ 5 ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಸೋಮವಾರ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಲಿದೆ.

ವಿಧಾನಸೌಧದ ಬ್ಯಾಂಕೈಟ್ ಹಾಲ್ನಲ್ಲಿ ಸೋಮವಾರ ಬೆಳಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಬಿ.ಎಸ್. ಯಡಿಯೂರಪ್ಪ ಅವರು ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಯುವ ಸಬಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಸಿ.ಟಿ. ರವಿ ಅವರು ಭಾನುವಾರ ಇಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸುದ್ದಿಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ವಿವಿಧ ಕಾರಣಗಳಿಂದಾಗಿ 2017, 2018 ಹಾಗೂ 2019 ರವರೆಗೆ ವಿತರಿಸದೇ ಬಾಕಿಯಿದ್ದ ಏಕಲವ್ವ, ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ, ಕರ್ನಾಟಕ ಕ್ರೀಡಾರತ್ನ ಹಾಗೂ ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಭಾನುವಾರ ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ. **> 10**







ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳಿಗೆ ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ

ಏಕಲವ್ಮ

ಮಂದಿಗೆ ಕರ್ನಾಟಕ

ಕ್ಷೀಡಾರತ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾ

ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ

🔰 ಪೋಷಕ ಮಯಾಂಕ್, ರಾಹುಲ್ ಗೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಲಭಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ ಎಂದು ಕನಡಪ್ರಭ ಅ.28ರಂದು ವರದಿ

ಕೆ.ಎಲ್. ರಾಹುಲ್, ಮಯಾಂಕ್ ಗೆ ಏಕಲು

ಕಂಬಳದ ಬೋಲ್ಟ್ ಗೆ ಕ್ರೀಡಾರತ್ನ

ಕಂಬಳ ಗದ್ದೆಯ ಉಸೇನ್ ಬೋಲ್ ಎಂದೇ ಹೆಸರಾಗಿರುವ ದ.ಕ. ಜಿಲ್ಲೆ ಅಶ್ವಪುರಶ್ರೀನಿವಾಸ ಗೌಡಗೆ 2017ನೇ ಸಾಲಿನ



ಕರ್ನಾಟಕ ಕ್ರೀಡಾರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರಕಟವಾ ಗಿದೆ. ಫೆ.1ರಂದು ಐಕಳದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಂಬಳದಲ್ಲಿ 142.50 ಮೀಟರ್ ದೂರ ವನು 13.62 ಸೆ.ಗಳಲ್ಲಿ ಮತು ಫೆ.16 ರಂದು ವೇಣೂರಿನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕಂಬಳದಲ್ಲಿ 146 ಮೀಟರ್ ದೂರವನು 13.68 ಸೆ.

ಗಳಲ್ಲಿ ಕೋಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಓಡುವ ಮೂಲಕ ವಿಶ್ವದಾಖಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದರು. ಆ ಬಳಿಕ ಶ್ರೀನಿವಾಸ್ ಗೌಡರನ್ನು ಕಂಬಳ ಗದ್ದೆಯ ಉಸೇನ್ ಬೋಲ್ಟ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತಿದೆ.



≜**ಕನ್ನಡಪ್ರಭ** Mon, 02 November ೭೮೭೮ https://kpepaper.asianetnews.com/c/56072829



ರಾಹುಲ್, ಮಯಾಂಕ್ ಅಗರ್ವಾಲ್, ವೇದಾಗೆ ಏಕಲವ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿ

👱 ಮೊದಲ ಪುಟದಿಂದ

ವಿವಿಧ ಕ್ರೀಡಾ ಕೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುನೃತ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ 31 ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಿಗೆ ಏಕಲವ್ವ, 6 ಕ್ರೀಡಾಳುಗಳಿಗೆ ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ, 27 ಮಂದಿಗೆ ಕರ್ನಾಟಕ ಕ್ರೀಡಾರತ್ತ ಹಾಗೂ ತುಮಕೂರಿನ ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠ ಸೇರಿದಂತೆ 5 ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕ್ರೀಡಾಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸಿ ಲಭಿಸಿದೆ.

ಏಕಲವ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ₹2 ಲಕ್ಷ ನಗದು ಮತ್ತು ಕಂಚಿನ ಪ್ರತಿಮೆ. ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ₹1.5 ಲಕ್ಷ ನಗದು ಮತ್ತು ಫಲಕ, ಕರ್ನಾಟಕ ಕ್ರೀಡಾರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ₹1 ಲಕ್ಷ ನಗದು, ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸಿ ₹5 ಲಕ್ಷ ನಗದು ಬಹುಮಾನ ನೀಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

ವಕಲವ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿ: 2017: ರೀನಾ ಜಾರ್ಜ್- ಅಥ್ರೆಟಿಕ್, ಮಿಥುಲಾ- ಬ್ಯಾಡಿಂಟನ್, ಅವಿನಾಶ್ ಮಣಿ- ಈಜು, ಅರ್ಜುನ್ ಹಲಕುರ್ಕಿ- ಕುಸ್ತಿ, ಅನಿಲ್ ಕುಮಾರ್ - ಬಾಸೈಟ್

ಬಾಲ್, ಉಷಾರಾಣಿ– ಕಬಡ್ಡಿ, ಖುಷಿ– ಟೇಬಲ್ ಟೆನಿಸ್, ಪೊನ್ನಮ್ - ಹಾಕಿ, ವಿನಾಯಕ್ ರೋಖಡೆ - ವಾಲಿಬಾಲ್, ದೀಪಾ- ರೋಯಿಂಗ್, ರಾಜು ಅಡಿವೆಪಾ ಭಾಟಿ-ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್, ವರ್ಷ- ಬಿಲಿಯರ್ಡ್/ಸ್ಕೂಕರ್, ತೇಜಸ್-ಶೂಟಿಂಗ್, ಶೇಖರ್ ವೀರಸ್ತಾಮಿ - ಪ್ರಾರಾ ಟೆನಿಸ್. 2018: ವಿಜಯಕುಮಾರಿ- ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್, ಬಾಂಧವ್ಯ- ಬಾಸ್ಲೆಟ್ ಬಾಲ್, ಫೌವಾದ್ ಮಿರ್ಜಾ- ಈಕ್ರೆಸ್ತಿಯನ್, ನಿಕ್ಕಿನ್ ತಿಮ್ಮಯ್ಯ - ಹಾಕಿ, ಮೇಘಾಗೂಗಾಡ್ - ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್ , ಶಕೀನಾ ಖಾತೂನ್- ಪ್ಯಾರಾ ಪವರ್ ಲಿಫಿಂಗ್, ಗೀತಾ ದಾನಪಗೊಳ್- ಜುಡೋ, ಶ್ರೀಹರಿ ನಟರಾಜ್- ಈಜು, ಕೆ.ಎಲ್.ರಾಹುಲ್ - ಕ್ರಿಕೆಟ್. 2019: ಅಭಿನಯ ಶೆಟ್ರಿ-ಅಥ್ಜೆಟಿಕ್, ಮಯಾಂಕ್ ಅಗರ್ವಾಲ್ - ಕ್ರಿಕೆಟ್, ವೇದಾ ಕೃಷ್ಣಮೂರ್ತಿ - ಕ್ರಿಕೆಟ್, ವೆಂಕಪ ಕೆಂಗಲಗುತ್ತಿ - ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್, ಪುಲಿಂದ ಲೋಕೇಶ್ ತಿಮ್ಷಣ್ಣ - ಹಾಕಿ, ಖುಷಿ ದಿನೇಶ್ -ಈಜು, ಪುನೀತ್ ನಂದಕುಮಾರ್- ಪ್ರಾರಾ ಈಜು,

ಅಭಿಷೇಕ್ ಎನ್. ಶೆಟಿ- ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್.

ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ: 2017: ಎಂ.ಫೆಡಿ,ಕ್ - ಹಾಕಿ, ಡಾ.ಪಟೀಲ್ ಮೊಹಮದ್ ಇಲಿಯಾಸ್ - ವಾಲಿಬಾಲ್. 2018: ಕರುಂಬಯ್ಯ - ಹಾಕಿ, ಆರ್. ಮಂಜುನಾಥ್ -ಕಬಡ್ಡಿ. 2019: ಶಾಂತಾ ರಂಗಸ್ವಾಮಿ – ಕ್ರಿಕೆಟ್, ಸಂಜೀವ್ ಆರ್. ಕನಕ- ಖೋ ಖೋ.

ಕರ್ನಾಟಕ ಕ್ರೀಡಾ ರತ್ತ ಪ್ರಶಸ್ತಿ: 2017: ವೀಣಾ – ಖೋ ಖೋ, ಕೌಸಲ್ಯ - ಕಬಡ್ಡಿ, ಜಯಲಕ್ಷ್ಮೀ - ಬಾಲ್ ಬ್ಯಾಡ್ಫಿಂಟನ್, ಆನುಶ್ರೀ- ಕುಸ್ತಿ, ರಂಜಿತ- ಥ್ರೋ ಬಾಲ್, ಭೀಮಪ ಹಡಪದ- ಮಲ್ಲಕಂಬ, ಮಹೇಶ್ ಎರೆಮನಿ-ಅಟ್ಕಾ ಪಾಟ್ಸಾ, ಚಂದ್ರಶೇಖರ ಎಚ್. ಕಲ್ಪಹೊಲದ-ಗುಂಡು ಎತ್ತುವುದು, ಗೋಪಾಲಕೃಷ್ಣ ಪ್ರಭು- ಕಂಬಳ, ಶ್ರೀನಿವಾಸಗೌಡ- ಕಂಬಳ, ಮಣಿಕಂದನ್- ಪ್ಯಾರಾ ಕ್ಕೈಯರಿಗ್. 2018: ಸಂಪತ್ ನಾಗಪ ಯರಗಟಿ - ಅಟ್ಟಾ ಪಟ್ರಾ, ಲಾವಣ್ಯ - ಬಾಲ್ ಬ್ಯಾಡ್ಕಿಂಟನ್, ಯಮನಪ ಎಂ.ಕಲ್ಫೋಳಿ- ಮಲ್ಲಕಂಬ, ಶಿವಕುಮಾರ್ - ಬೋ ಬೋ, ಕಿರಣಕುಮಾರ್ - ಟೆನ್ಟಿಕ್ಸಾಯ್ಸ್, ಮಲ್ಲಪಗೌಡ ಪಾಟೀಲ್ -ಕುಸ್ತಿ, ಸುರೇಶ್ ಶೆಟಿ- ಕಂಬಳ. 2019: ಅನಿತಾ ಬಿಚಗಟಿ-ಅಟ್ಕಾ ಪಟ್ಟಾ, ಪಲ್ಲವಿ- ಬಾಲ್ ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್, ಸುದರ್ಶನ್- ಖೋ ಖೋ, ರಕ್ಷಿತ್- ಕಬಡ್ಡಿ, ಅನುಪಮ ಎಚ್. ಕೆರಕಲಮಟಿ - ಮಲ್ಲಕಂಬ, ಪ್ರವೀಣ್ - ಕಂಬಳ, ಮಂಜುನಾಥ್ - ಥ್ರೋಬಾಲ್, ಸತೀಶ್ ಪಡತಾರೆ - ಕುಸ್ಕಿ ಅನಿಶಾ ಮಣೆಗಾರ್ - ಟೆನ್ನಿಕ್ಕಾಯ್ಸ್,

ಕ್ರೀಡಾ ಪೋಷಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ: 2018-19: ಸ್ವರ್ಣ ಫುಟ್ಬಾಲ್ ಆಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಮಂಡ್ಕ), ವಿ.ಆರ್. ದೇಶಪಾಂಡೆ ಮೆಮೋರಿಯಲ್ ಟ,ಸ್ (ಹಳಿಯಾಳ). 2019-20: ಮಂಗಳೂರು ವಿವಿ 2020-21: ಸಿದ್ದಗಂಗಾ ಮಠ ಸಂಸ್ಥೆ, ಮಾಣಿಕಪ್ರಭು ಸೋರ್ಟ್ ಆಕಾಡೆಮಿ (ಬೀದರ್).

ชีสุเมีย์ Mon, 02 November 2020 https://kpepaper.asianetnews.com/c/56072952

