

Sunday 24th April 2022, Page No.11

Doctorate for three from KSOU: RSST Hon. Sec.A.V.S. Murthy

ಕೆಎಸ್ಒಯುನಿಂದ ಮೂವರಿಗೆ ಡಾಕರೇಟ್

24 Apr. 2022

ಮೈಸೂರು: ಇಲ್ಲಿರುವ ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದ 17ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಘಟಕೋತವವು ಏ.25ರಂದು ನಡೆಯಲಿದು, ಈ ಬಾರಿ ಮೂವರು ಗಣ್ಯರಿಗೆ ಗೌರವ ಡಾಕ್ಟರೇಟ್ ಎಲೆಕ್ಟಾನಿಕ್ಸ್, ಮಾಹಿತಿ ಶಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಜೈವಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನದ ನಿರ್ದೇಶಕ, ಈ.ಎಸ್.ಚಕ್ರವತಿ ಕೂಡ ಉತ್ತಮ

ಕುಲಪತಿ ಡಾ.ಎಸ್.ವಿದ್ಯಾಶಂಕರ್ ಶಿಳಿಸಿದರು. ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

ಸುದ್ದಿಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿ, ಕುಲಾಧಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ರಾಜ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಆರ್.ವಿ.ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸಮಕುಲಾಧಿ (ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ) ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.

31 ಮಂದಿಗೆ ಪಿಎಚ್.ಡಿ ಪದವಿ, 48 ಅಭ್ಯ ರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ

ಘಟಿಕೋತ್ಸವ ಭವನದಲ್ಲಿ ಕೆಎಸ್ತಿಇಪಿಎಸ್ ನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಆಡಳಿತಗಾರರು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷ ಣತಜ್ಞರು. ಹಾಲಿ ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 11.30ಗಂಟೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಎ.ಬಿ.ಬಸವರಾಜು ಘಟಿಕೋತ್ರವ ಭಾಷಣ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಟಾಟಾ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಘಟಕೋತವದಲ್ಲಿ ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಆರ್.ವಿ.ಶಿಕಣ ಮಾಡುವರು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.

ಮೂರ್ತಿ, ಟಾಟಾ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಸಂಪನ್ನೂಲ ಮೂವರಿಗೆ ಗೌರವ ಡಾಕ್ಷರೇಟ್ ಪದವಿ ನೀಡಲು ನೀಡಿದರು.

ಪತಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿರುವ ಇವರು, ಅನೇಕ ಶಿಕ್ಷ ಣ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಕುಲಪತಿಯಾಗಿಯೂ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಆರ್ವಿ ಶಿಕ್ಷಣ

ನಿರ್ವಹಣಾ ಸೇವಾ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ರಾಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಗೌರವ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಎ.ವಿ.ಎಸ್. ತಜ್ಞರ ಸಮಿತಿಯ ಶಿಫಾರಸಿನ ಮೇರೆಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ

ನಿರ್ವಹಣಾ ಸೇವಾ ಸಂಸ್ಥೆ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಈ.ಎಸ್. ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಈ ಮೂವರ ಪೈಕಿ ಒಟ್ಟು 8,338 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪದವಿ: ಈ ಕುಶ್ವರ್ ಹಾಗೂ ವಿ.ಆರ್.ಎಲ್ ಸಮೂಹ ಸಂಸ್ಥೆ ಆನಂದೆ ಸಂಕೇಶ್ವರ್ ಕಿರಿಯ ವಯಸ್ಸಿನವರು, ಬಾರಿಯೂ ಮಹಿಳಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೇ ಮೇಲುಗೈ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಆನಂದ್ ಸಂಕೇಶ್ವರ್ ಪತ್ರಿಕೋದ್ಯಮ, ಟಿವಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಾಧಿಸಿದ್ದು, ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಪದವಿ ಪಡೆದ ಆವರಿಗೆ ಗೌರವ ಡಾಕ್ಕರೇಟ್ ಪ್ರದಾನ ಲಾಜಿಸಿಕ್ ಸೇವಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿರುವ 3,272 ಪುರುಷರು ಮತ್ತು 5,066 ಮಹಿಳಾ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕರಾಮುಕ್ತ ವಿವಿಯ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಈ ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಅಧ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಸೇರಿ 8,338 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಲಾಗುವುದು. 31 ಮಂದಿಗೆ ಯುವ ಉದ್ಯಮದಾರರಾಗಿ ಸಾವಿರಾರು ಪಿಹೆಚ್.ಡಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದ್ದು, 48 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಪತ್ರಿ, ರಾಜ್ಯಪಾಲ ಥಾವರ್ ಚಂದ್ ಗೆಹ್ನೋಟ್ ಜನರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ, 38 ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ನಗದು ಆಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿ, ಗಣ್ಯರಿಗೆ ಗೌರವ ಡಾಕ್ಟರೇಟ್ ತಮ್ಮದೇ ಆದ ಛಾಪು ಮೂಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಬಹುಮಾನ ಪ್ರದಾನಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಪದವಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡುವರು. ಉನ್ನತ ಶಿಕಣ ಕುಲಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಎ.ವಿ.ಎಸ್.ಮೂರ್ತಿ ತಿಳಿಸಿದರು, ಗೋಷ್ಠಿಯಲ್ಲಿ ಕುಲಸಚಿವರಾದ ಸಚಿವ ಡಾ.ಸಿ.ಎನ್.ಆಶ್ವತ್ತ ನಾರಾಯಣ್ ಅವರುಶಿಕ್ಷಣಶಜ್ಞರು, ಉತ್ತಮಆಡಳಿತಗಾರರು. ಡಾ.ಆರ್.ರಾಜಣ್ಣ ಡಾ.ಕೆ.ಬಿ.ಪ್ರವೀಣ